Các thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng nhiều nhất 2018

Share:
Trong mỗi khu ➡️ bếp công nghiệp đều không thể thiếu những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho việc nấu nướng, vệ sinh thực phẩm , vệ sinh chén bát... Có thể kể đến các thiết bị bếp công nghiệp quan trọng như: Tủ nấu cơm, máy sấy bát, tủ đông, máy rửa bát, bếp Âu, bếp Á, lò nướng công nghiệp, bàn soạn, chậu rửa inox... 

Mỗi thiết bị bếp công nghiệp đều phục vụ cho những mục đích sử dụng riêng. Tùy vào từng mô hình kinh doanh mà các bạn nên chọn các sản phẩm phù hợp nhất. Hôm nay, bep36 xin giới thiệu những thiết bị bếp công nghiệp quan trọng cần phải có để hỗ trợ cho các đầu bếp.

1. Thiết bị Bếp Á, bếp Âu công nghiệp

Đây là hai dòng bếp được sử dụng nhiều nhất trong bếp công nghiệp, bạn không thể phục vụ các món ăn nhanh như xào nấu mà không cần đến bếp Á,  bạn cũng không thể nấu được những món Âu ngon như món chiên, súp, hầm mà không nhờ đến bếp Âu công nghiệp. Có thể nói 2 dòng bếp Á và bếp Âu rất xứng đáng để có mặt trong mọi gian bếp lớn , nhỏ khác nhau. 

bếp âu bếp á công nghiệp
Bếp Âu - Bếp Á đa dạng mẫu mã, kích thước

Đặc điểm chung của bếp Á - Bếp Âu công nghiệp:

✔ Đều là loại bếp chuyên dùng trong bếp công nghiệp
✔ Giống nhau về chất liệu inox chế tạo nên bếp, vì vậy mà bếp luôn trông sáng bóng, đẹp, không hoan rỉ, lại rất dễ dàng làm sạch.
✔ Có nhiều kiểu dáng thiết kế, đa dạng mẫu mã nên phù hợp với rất nhiều không gian bếp.
✔ Sử dụng nguyên liệu nấu chính là gas.
✔ Các họng gas được thiết kế với những khoảng cách phù hợp để không bị vướng khi đun nấu.


Tham khảo thêm:  ➡️  Bếp Á công nghiệp mẫu đẹp giá rẻ, hàng chất lượng cao
                              ➡️  Bếp Âu công nghiệp thiết kế hiện đại, dễ dùng, chất lượng cao

Bếp Á công nghiệp 

- Rất dễ nhận thấy điểm khác nhau giữa bếp Á và bếp Âu nếu nhìn bằng mắt thường. Về bếp Á được chia làm 2 loại bếp chính là bếp hầm ( model bếp hầm BH36V, bếp hầm đôi có vòi nước BH2V, bếp hầm đơn JY-BHG-1) , bếp xào ( model bếp á 2 họng 1 vòi BA2-5A1, bếp Á 3 họng 2 vòi nước BA3-02,...)

bếp Á công nghiệp

✔ Bếp Á thường cho lửa to, mạnh thích hợp nấu những món ăn kiểu phương đông. 
✔ Bếp hầm thường có họng gas lớn hơn bếp xào. 
✔ Mỗi bếp Á thường đều có tấm chắm chống bắn dầu mỡ lên tường
✔ Bếp Hầm thường có chân ngắn, dáng thấp. Bếp Xào thường có chân dài, dáng cao.
✔ Bếp Xào ở một sô mẫu thường có thiết kế thêm vòi nước, bầu đựng nước.
✔ Cấu tạo toàn bộ bếp từ inox304 hoặc inox201 tùy từng nhu cầu đặt hàng


Bếp Âu công nghiệp

- Còn bếp Âu thì được phân ra thành những dòng chính như bếp Âu thường ( model Berjaya OB 2FS, Berjaya OB 4FS, bếp âu 4 họng có tủ dưới WTA-210...) , bếp Âu kết hợp lò nướng ( model Wailaan EQ4, BA6LN...) , bếp Âu kết hợp mặt chiên phẳng ( model Berjaya OB4GG1BFS, Berjaya OB4GG1B...)



✔ Bếp Âu có thiết kế hiện đại, đẹp, mẫu mã sang trọng.
✔ Những dòng có tủ nướng kết hợp rất tiện lợi, tiết kiệm diện tích bếp.
✔ Những dòng bếp có mặt chiên phẳng có thể kết hợp rán, chiên thực phẩm nhanh. 
✔ Có nút xuay điều chỉnh tăng giảm độ lửa đơn giản.
✔ Những bếp có mặt chiên phẳng thường có thêm tấm chắn inox để tránh dầu mỡ bắn lên tường.

2. Tủ nấu cơm, tủ hấp cơm công nghiệp

➡️ Tủ nấu cơm công nghiệp ( tủ hấp cơm ) là thiết bị bếp công nghiệp không kém phần quan trọng trong hệ thống bếp ăn lớn như nhà hàng, khách sạn... Vì ngoài dùng để nấu cơm, tủ cơm còn có thể dùng để chế biến các món hấp như hấp thịt, cá, hải sản... thiết bị này hoạt động theo nguyên lý nấu chín cơm bằng cách dùng nhiệt từ hơi nước nóng tỏa ra bảo quanh toàn bộ máy, nhờ vậy cơm hay các món ăn khác chế biến ra đều ngon mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng. So với các nấu truyền thống thì việc sử dụng tủ nấu cơm sẽ giúp cơm không bị cháy khê, bị nhão, giữ được màu sắc, hương vị, thời gian đun nhanh giúp tiết kiệm công sức, thời gian rất nhiều.
Tủ nấu cơm
Những mẫu tủ cơm tốt nhất 2018

Đặc điểm của tủ nấu cơm công nghiệp

  • Tủ nấu cơm được gồm 2 loại chính đó là tủ nấu cơm chạy bằng điện và tủ nấu cơm chạy bằng gas. 
  • Tủ có thể nấu từ 20 - 120 kg gạo tùy vào kích cỡ cũng như số khay có trong tủ tương ứng 2, 4, 6, 8, 10, 12, 24 .
  • Khay tủ có 2 kích thước chính khay 40 x 60 x 5 (cm) nấu được tối đa 3,5 cân gạo, khay 40 x 60 x 7 (cm) nấu tối đa được 5 cân gạo.
  • Thiết kế đơn giản, dễ thao tác, sử dụng.
  • Có các hệ thống van xả tự động đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng.
  • Thân tủ được làm từ chất liệu innox 304 sáng bóng, độ bền bỉ lâu dài, khả năng chống trầy xước, chống hao mòn và chịu nhiệt hoàn hảo.
  • Ổ khóa cửa đơn giản, thông minh, hiệu quả cao, dễ sử dụng.
  • Sáng tạo nên các hệ thống cấp nước tự động nhờ phao nổi, tự ngừng bơm nước khi đầy, hạn chế tình trạng bị khô nước.
  • Tủ hấp cơm có sử dụng van thoát hơi nước an toàn.
  • Tủ được trang bị lớp bảo ôn Poluythane cách nhiệt an toàn hiệu quả.
tủ nấu cơm công nghiệp - bếp 36
Tủ nấu cơm công nghiệp đa năng trong chế biến món ăn

Tính năng nổi bật của tủ nấu cơm công nghiệp

  • Có nút xoay điều chỉnh nhiệt đơn giản, dễ dàng.
  • Tự ngắt nguồn điện hoặc gas khi có sự cố mất an toàn
  • Hệ thống van xả đáy cao cấp, van cấp nước tự động rất thuận tiện cho việc nấu cơm và vệ sinh tủ.
  • Được bảo ôn bằng vật liệu Poluythane chịu được áp suất cao, dày 36 -40mm, nguyên liệu nhập khẩu từ hãng BASF Đức.
  • Thân tủ được làm từ inox304 có độ dày 0,5 – 0,6mm, sáng bóng, bền bỉ và khả năng chịu nhiệt cao, chống trầy xước.
  • Hệ thống các bánh xe nhỏ dưới tủ dễ dàng cho việc thay đổi vị trí.
  • Cửa tủ có gắn gioăng cao su chịu nhiệt cao, giúp hơi không bị thoát ra ngoài, làm cơm nhanh chín, tiết kiệm nhiên liệu.
  • Tủ nấu cơm bằng gas sử dụng nhiên liệu khí đốt, cong tủ chạy điện có hệ thống làm nóng bằng thanh nhiệt.
  • Ống dẫn nhiệt được làm bằng inox không rỉ giúp cho ống dẫn nhiệt được đảm bảo và tuyệt đối an toàn, quy trình hoạt động dễ dàng hơn.

3. Tủ đông - tủ mát công nghiêp

Chức năng chính của tủ đông công nghiệp bao gồm những ngăn đông dùng để bảo quản những thực phẩm tươi sống khi chưa cần dùng đến trong một thời gian như thịt, cá, hải sản ... và những ngăn làm mát để trứ rau, củ quả... Công dụng mà thiết bị công nghiệp này mang lại là vô cùng to lớn. Vì thế mà tủ như một thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn... 

Tủ đông - tủ mát công nghiêp
Thiết bị quan trọng trong để bảo quản tốt cho thực phẩm
➡️ Tủ đông hiện nay gồm có các loại như tủ 2 cánh, tủ 4 cánh và tủ 6 cánh. Mỗi tủ đều có những ưu điểm riêng. Tủ đông công nghiệp được tích hợp 2 chế độ làm mát và làm lạnh ngay trên 1 sản phẩm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bạn chon cho gian bếp của mình một chiếc tủ phù hợp, đáp ứng tốt mục kinh doanh. 

Tủ đông công nghiệp loại 2 cánh

Tủ đông công nghiệp loại 2 cánh
Thiết kế gon, đẹp , kiểu dáng bắt mắt, máy chạy tốt, bền bỉ

Tủ đông công nghiệp loại 4 cánh

Tủ đông công nghiệp loại 4 cánh
Thiết kế hiện đại, dễ sử dụng, bảo quản thực phẩm tốt

Tủ đông công nghiệp loại 6 cánh

tủ đông công nghiệp 6 cánh
Kích cỡ lớn, nhiều ngăn, chưa được nhiều thực phẩm hơn
Trên đây là một số dòng tủ đông được sử dụng nhiều, nếu bạn quan tâm tới thiết bị hay có nhu cầu mua hàng thì hãy liên hệ ngay tới hotline 094 692 3636

4. Tủ - quầy giữ nóng thức ăn

➡️ Tủ giữ nóng thức ăn được coi là giải pháp hữu hiệu để giữ cho đồ ăn chế biến sẵn luôn được ấm nóng trong thời gian dài mà không cần phải mất thời gian đem đi đun lại. Mặt khác, tủ dưỡng nóng thức ăn luôn lấy tiêu chí hàng đầu là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Vậy nên chất liệu sử dụng để thiết kế khay đựng thức ăn là inox cao cấp, đã được kiểm định chặt chẽ về độ an toàn đối với thức ăn.

Tủ - quầy giữ nóng thức ăn
Tủ giữ nóng thức ăn với nhiều kiểu dáng bắt mắt
Chế tạo từ 100% vật liệu inox, vẻ ngoài trơn láng, sáng bóng, sang trọng. Một số loại tủ còn có lớp kính trong suốt dành cho mục đích vừa trưng bày đồ ăn, vừa giữ nóng mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon của món ăn.

Thành tủ có cấu tạo 2 lớp giữ nhiệt rất tốt, tủ còn kết hợp chế độ hâm nóng thức ăn để đảm bảo thức ăn không bị mất nhiệt. Vì lớp cách nhiệt tốt, nên nhiệt không bị truyền dẫn ra vỏ tủ. Vỏ tủ luôn trong trạng thái mát, không gây nóng. 

5. Bàn soạn, bàn sơ chế thức ăn

Đây là thiết bị cần có cho người đâu bếp. Khi muốn sơ chế một hay nhiều thực phẩm cùng một lúc, ngay trên bàn soạn. Xuất hiện hầu như ở tất cả các bếp ăn, bàn soạn được xem như là thiết bị quan trọng cần phải có. 


Bàn soạn
Bàn soạn chế biến thức ăn tiện lợi

Bàn soạn có thiết kế vô cùng đơn giản, được sản xuất bằng inox từ đầu đến cuối.
✔ Bàn soạn được cấu tạo rất chắc chắn, chân vững, mặt bàn dày, giá để đồ ở đáy tiện lợi.
✔ Bàn sơ chế có thể để gần những nơi chứa thực phẩm như tủ đông, bàn mát để có thể tiện cho việc ✔ đưa thực phẩm lên bàn.
✔ Những mẫu bàn có kiểu dáng dù lớn hay bé nhưng có trọng lượng khá nhẹ. Nên không khó cho việc di chuyển, thay đổi vị trí.
bàn sơ chế
Chất lượng tốt là tiêu chí hàng đầu khi mua bàn soạn


6. Tủ sấy bát công nghiệp

Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm rong các bếp ăn công nghiệp rất được chú trọng. Nhất là những đồ dùng liên quan đến chén, bát đĩa, cần lúc nào cũng phải sạch sẽ, không bay mùi... Để làm được điều này thì bạn phải cần đến một chiếc ➡️ tủ sấy bát đủ lớn , đủ tốt để làm sạch, khử khuẩn được cho một lượng chén đĩa lớn. 

Tủ sấy bát công nghiệp

✔ Sử dụng công nghê ozon để khử khuẩn nhanh chóng, loại bỏ những chất gây hại bị bám trên bát sau khi rửa.
✔ Khử trùng từ 10 - 20 phút đã loại bỏ được 99% vi khuẩn.
✔ Hệ thống đèn sấy bằng halogen giúp bát khô nhanh chóng so với thanh nhiệt hoặc que đốt.
✔ Khử trung bằng ozon giúp đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.


tủ sấy bát công nghiệp
Tủ sấy bát gồm nhiều dòng tốt cho bạn lựa chọn

7. Lò nướng công nghiệp

➡️ Lò nướng xuất hiện nhiều trong bếp nhà hàng bởi những món được chế biến nướng hiện nay rất được khách hàng yêu thích. Thay vì nướng bằng vỉ trên bếp than, hoặc gas như trước đây , thì lò nướng của bếp 36 lại sử dụng rất đơn giản. Chỉ cần tẩm ướp xong món cần nướng sau đó bỏ vào lò, bật điều chỉnh chế độ, chờ trong một thời gian ngắn là đã có món nướng thơm giòn, ngon đúng vị.


Lò nướng
Những mẫu lò nướng đang hot trên thị trường
Ưu điểm mà lò nướng mang lại:

✔ Tiết kiệm được thời gian và công sức thay vì sử dụng than củi như trước đây
✔ Trang bị công nghệ nướng hiện đại mà an toàn, bằng cách sử dụng thanh điện trở để tạo nhiệt.
✔ Lò có nhiều mẫu mã, dung tích khách nhau tùy vào lượng thực phẩm cần nướng nhiều hay ít
✔ Dễ lau chùi, vệ sinh, dễ sử dụng nhờ chế độ tự động trên máy
✔ Lò nướng được trang bị thêm phụ kiện tiện ích như xiên quay, giá đựng để phụ trợ cho việc nướng.


lò nướng công nghiệp
Lò nướng công nghiệp rất đáng để có mặt trong gian bếp của bạn

8. Chậu rửa công nghiệp

Khâu vệ sinh rất quan trọng trong mỗi bếp ăn công nghiệp, vì thế chậu rửa công nghiệp chiếm 1 vai trò khá lớn trong bếp. Không chỉ khâu vệ sinh thực phẩm, rau củ trước khi chế biến mà còn kết hợp cả khâu rửa chén đĩa . Chính vì điều này mà những chiếc ➡️ chậu rửa được sử dụng rất nhiều, hâu như mọi bếp ăn nào cũng không thể thiếu được sản phẩm này. 


Chậu rửa
Có 3 loại chậu rửa chủ yếu dùng cho bếp công nghiệp
Ưu điểm của chậu rửa:

✔ Chậu rửa có bồn sâu lòng, bạn có thể dễ dàng ngâm hoặc rửa một chiếc nồi to, hay một lượng thực phẩm lớn
✔ Những loại chậu rửa có từ 2-3 ngăn sẽ tiện cho bạn sử dụng những công việc riêng biệt như rửa chén hay ngâm rau quả..
✔ Một số chậu được ghép thêm bàn soạn bên cạnh tiện cho việc để thực phẩm hay chén đĩa.
✔ Nếu bạn thích thì cũng có thể yêu cầu thiết kế thêm giỏ inox bên trong chậu để có thể đựng thực phẩm một cách gọn gàng.
✔ Mỗi chậu rửa còn có tấm chắn để nước không bị bắn lên tường.


chậu rửa công nghiệp
chậu rửa công nghiệp - bep36 kiểu dáng đẹp, sáng bóng, sạch sẽ

Trên đây là một số gợi ý cho bạn về những thiết bị cần thiết phải có trong các bếp ăn công nghiệp, ngoài ra còn có thêm các sản phẩm như nồi nấu phở, nồi cháo, bàn mát, máy thái thịt.... cũng là những thiết bị cũng thường xuyên được sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm bằng cách nhấp vào các danh mục dưới đây:


Danh mục bàn mát: 


Danh mục nồi cháo: 

Danh mục máy thái thịt:


Danh mục bếp chiên nhúng: 

Không có nhận xét nào